DANH MỤC SẢN PHẨM

14 trang thiết bị cần phải có trong bệnh viện, phòng khám thú y

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 4 26/10/2022

Trang thiết bị thú y là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng chọn lựa chọn khi đem thú cưng của họ đến khám và chữa bệnh. Ngày nay đã có nhiều cơ sở bệnh viện, phòng khám thú y đã trang bị những thiết bị hiện đại để có thể đạt hiệu quả cao hơn trong việc chữa bệnh, đồng thời rút ngắn thời gian nằm viện của vật nuôi. Dưới đây là 14 trang thiết bị cần phải có trong bệnh viện, phòng khám thú y.

1. THIẾT BỊ THÚ Y CHO BỘ PHẬN PHẪU THUẬT

1.1 BÀN MỔ THÚ Y

Để khám và điều trị cho động vật, bạn sẽ cần một bàn mổ thú y. Chất liệu sử dụng cho bàn mổ thú y là inox 304 không gỉ có khả năng chịu lực cao, chịu nhiệt độ cao và chống ăn mòn, thuận tiện cho việc vệ sinh và khử trùng, ngoài ra bàn mổ thú y hiện đại còn có khả năng làm ấm. Bề mặt bàn linh hoạt có thể được điều chỉnh theo kích thước của thú cưng hoặc khu vực khám. 

Bàn mổ thú y

Bàn mổ thý y cao cấp

1.2 ĐÈN MỔ THÚ Y

Ánh sáng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo bạn có thể nhìn thấy rõ các mô khi thực hiện phẫu thuật thú cưng. Với một nguồn ánh sáng tốt sẽ cho giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác các vấn đề và đưa ra phương pháp điều trị chính xác. Thường thì các bệnh viện và phòng khám lựa chọn các dòng đèn mổ 2 nhánh để cung cấp được nguồn sáng tốt nhất. 

Đèn mổ thú y là dòng đèn chuyên dụng cho phòng mổ nên nguồn ánh sáng phát ra sẽ có cường độ ánh sáng cao, đặc biệt là loại đèn mổ bóng Led sẽ còn giúp bác sĩ phẫu thuật không bị mỏi mắt và không làm khô vết thương trong quá trình phẫu thuật. 

Đèn mổ thú y treo trần HMSL-525LS

Đèn mổ thý y

>> Tham khảo thêm: Các mẫu đèn mổ phẫu thuật chất lượng được nhiều bệnh viện, phòng khám thú y lựa chọn

1.3 THIẾT BỊ GÂY MÊ

Máy gây mê thú y chất lượng cao cũng là một thiết bị quan trọng. Những điều này giúp đảm bảo thú cưng nằm yên trong quá trình khám và thủ thuật xâm lấn. Thiết bị gây mê phù hợp sẽ đảm bảo động vật nhận được đầy đủ oxy, thông khí và thở trong quá trình gây mê. 

Thiết bị gây mê

Thiết bị gây mê

1.4 THIẾT BỊ GIÁM SÁT (MONITOR THEO DÕI THÚ Y)

Vì sự an toàn của thú cưng, đặc biệt là trong quá trình gây mê để phẫu thuật thì máy monitor theo dõi thú cưng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thiết bị này sẽ cung cấp những thông tin về chỉ số huyết áp, nồng độ oxy trong mạch, điện tim… để bác sĩ dễ dàng theo dõi sự sinh tồn của thú cưng. 

Thiết bị monitor giám sát thú y

Monitor theo dõi thú y

1.5 DỤNG CỤ PHẪU THUẬT NHA KHOA

Dụng cụ nha khoa rất quan trọng đối với ca phẫu thuật nha khoa cho thú cưng. Dụng cụ nha khoa là những dụng cụ phổ biến nhất được bác sĩ thú y sử dụng để chẩn đoán và điều trị các vấn đề răng miệng. Về cơ bản, chúng là những công cụ được sử dụng để loại bỏ vôi răng, sửa chữa răng và nhổ răng. 

Dụng cụ phẫu thuật nha khoa

Dụng cụ phẫu thuật nha khoa

1.6 NỒI HẤP VÀ MÁY TIỆT TRÙNG

Nồi hấp và máy tiệt trùng là thiết bị cần thiết trong tất cả các phòng khám thú y để tiệt trùng các dụng cụ đúng cách. Các dụng cụ tiệt trùng và hấp tiệt trùng là cần thiết cho công việc phẫu thuật an toàn và không bị nhiễm bẩn, ngoài ra nó còn làm tăng tuổi thọ của các dụng cụ nếu không sẽ bị hao mòn bởi các hóa chất. 

Nồi hấp có nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào quy mô của phòng khám thú y. Nếu bạn đang điều hành một phòng khám số lượng lớn, bạn phải mua một nồi hấp lớn hơn. Bên cạnh đó,  những máy sấy dụng cụ là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến ở các bệnh viện, phòng khám thú y. 

Nồi hấp tiệt trùng - máy tiệt trùng

Nồi hấp tiệt trùng

>> Tham khảo thêm: Máy tiệt trùng dụng cụ bằng tia UV và máy sấy dụng cụ chất lượng cao 2022

2. THIẾT BỊ THÚ Y CHO KHU ĐIỀU TRỊ

2.1 MÁY THỞ OXY

Máy tạo oxy giúp oxy dễ dàng đi vào phổi và tĩnh mạch của thú cưng từ đó giúp thú cưng mau khỏe. Máy tạo oxy được đánh giá là loại máy sử dụng công nghệ tiên tiến trong việc điều trị thú cảnh. Máy tạo oxy là một dụng cụ hỗ trợ cần thiết trong quá trình điều trị và hỗ trợ thú cưng. 

Máy thở oxy - máy tạo oxy Contec OC5B

Máy thở oxy

>> Xem thêm: Dòng máy tạo oxy y tế Contec OCB5 7 lít

2.2 BẢO QUẢN THUỐC VÀ NGUỒN CUNG CẤP

Một bệnh viện và phòng khám thú y không thể thiếu tủ hoặc giá đỡ để chứa thuốc dành cho thú cưng. Hãy đảm bảo có một tủ đựng thuốc để có thể lưu trữ các chất được kiểm soát một cách an toàn nhất. 

Tủ đựng thuốc có ngăn độc AB

Tủ bảo quản thuốc có ngăn độc AB

>> Xem thêm: Tủ đựng thuốc y tế có ngăn độc AB được sử dụng nhiều ở các bệnh viện, phòng khám

2.3 LỒNG CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Lồng chăm sóc thú cưng là cần thiết để cung cấp dịch vụ chăm sóc động vật thường xuyên. Lồng giúp ngăn động vật trốn thoát và có khả năng gây hại cho các thú cưng khác hoặc nhân viên. 

Ngoài ra, những con vật khỏe mạnh và được nuôi dưỡng tốt cần nhiều không gian hơn những con vật bị bệnh hoặc bị thương. Vì vậy, những con vật như vậy được giữ trong lồng riêng biệt. Lồng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi động vật bị thương. Chúng cung cấp một môi trường an toàn và đảm bảo để thú cưng có thể phục hồi sau những chấn thương. 

Lồng chăm sóc thú cưng

Lồng thú cưng

2.4 TỦ LẠNH

Việc sử dụng tủ lạnh trong phòng khám thú y khác nhau tùy vào quy mô và loại hình phòng khám. trong các phòng khám nhỏ, việc sử dụng tủ lạnh có thể bị hạn chế để cung cấp đá cho động vật bị thương và tiêm phòng. 

Thông thường, bệnh viện và phòng khám cũng sẽ có một số mặt hàng thực phẩm như thức ăn cho thú cưng. Tủ lạnh có thể được sử dụng với mục đích rộng hơn như để lưu trữ vắc xin, thuốc nhạy cảm với nhiệt độ, vật tư y tế và mẫu bệnh phẩm. 

3. THIẾT BỊ THÚ Y CHO KHU VỰC PHÒNG THÍ NGHIỆM

3.1 MÁY QUÉT SIÊU ÂM

Các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như máy quét siêu âm là nhu cầu thiết yếu trong các phòng khám thú y để xem hình ảnh các cơ quan nội tạng của vật nuôi. Chức năng hoạt động của máy cho ra đời những hình ảnh sắc nét, chân thật nhất về tình trạng thai nhi hoặc bệnh lý xảy ra trên vật nuôi. 

Máy quét siêu âm

Máy quét siêu âm

3.2 THIẾT BỊ CHỤP X QUANG KỸ THUẬT SỐ

Thiết bị này sẽ đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác có được hình ảnh rõ ràng về xương, cơ và các cơ quan nội tạng. Hình ảnh nhận được có thể phóng to và tập trung. Điều này mang lại cho bạn khả năng chẩn đoán chính xác hơn với ít lần thử lại hơn. 

Ở định dạng kỹ thuật số này, có thể tạo cơ sở dữ liệu bệnh nhân cũng có thể dễ dàng chia sẻ với các bác sĩ thú y và chuyên gia tư vấn khác. Do đó, chụp x-quang kỹ thuật số đã trở thành một phần thiết yếu và rất phổ biến trong nhiều hoạt động thú y trên khắp thế giới.

Thiết bị chụp x-quang kỹ thuật số

Thiết bị chụp X quang kỹ thuật số

3.3 KÍNH HIỂN VI

Kính hiển vi được sử dụng trong thực hành thú y để chẩn đoán và điều trị thích hợp cho bệnh nhân. Kính hiển vi có thể làm tăng hiệu quả của phòng khám thú y. Chúng được sử dụng để kiểm tra các mẫu bệnh phẩm bằng kính hiển vi với sự trợ giúp của một số dung dịch nhất định.

Kính hiển vi có công dụng đáng kể để xem:

  • Ngoáy tai
  • Cặn nước tiểu
  • Ký sinh trùng trong phân
  • Tế bào học máu
  • Số lượng chênh lệch
  • Phân được chuyển hóa
  • Các vấn đề về da…

Kính hiển vi

Kính hiển vi

3.4 MÁY LY TÂM

Máy ly tâm là một thiết bị lý tưởng trong phòng khám thú y. Máy ly tâm giúp tách huyết tương và huyết thanh từ các tế bào máu. Nó cũng giúp kiểm tra nước tiểu và lắng cặn trong phân. bạn có thể lấy huyết thanh thông qua nó cho nhiều xét nghiệm để chẩn đoán các bệnh cụ thể bằng cách phát hiện ag / ab trong đó. 

Máy ly tâm 12 ống x 20ml 80-2 công suất lớn

Máy ly tâm 12 ống 80-2

>> Xem thêm: Máy ly tâm 12 ống x 20ml 80-2 công suất lớn

 


ASENTA hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. ASENTA có dịch vụ tư vấn SETUP phòng mổ miễn phí, để được tư vấn hãy liên hệ ngay đến:

Viết bình luận của bạn

Thu gọn