DANH MỤC SẢN PHẨM

[Đừng Lướt Qua] Cách Thay Nước Mát Cho Máy Laser Đúng Chuẩn

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 5 01/12/2022

Cách thay nước mát cho máy laser thẩm mỹ như thế nào mới đúng?” Một việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng lớn đến hiệu quả điều trị và tuổi thọ của máy laser. Trong bài viết dưới đây, Asenta sẽ hướng dẫn bạn cách thay nước làm mát cho các dòng máy laser thẩm mỹ như máy xóa xăm, máy triệt lông… 

1. CÁC VAN CHÂM NƯỚC TRÊN MÁY LASER

Trước khi tìm hiểu về cách thay nước mát cho máy laser, bạn cần hiểu được cấu tạo và cách sắp xếp của các van nước trên máy laser. Hiện tại, đa số các dòng máy laser thẩm mỹ trên thị trường được trang bị 3 van nước, gồm:

 • Van châm nước (Injection): Là van có vị trí cao nhất, được dùng để châm nước. 
 • Van tràn (Overflow): Là van nằm giữa 3 van, có chức năng báo hiệu nước làm mát đã đầy, không cần phải châm nữa. Tuy nhiên, ở một số dòng máy laser xóa xăm mini, van tràn bị lược bỏ, thay vào đó là thang đo mực nước.
 • Van xả nước (Drainage): Là van có vị trí thấp nhất trong 3 van, được dùng để xả nước mát bên trong máy.
Một số hệ thống van nước của máy laser thẩm mỹ:

Hệ thống van nước của máy laser xóa xăm mini

Hệ thống van nước của máy laser xóa xăm mini

Hệ thống van nước của máy laser xóa xăm đứng

Hệ thống van nước của máy laser xóa xăm đứng

Hệ thống van nước của máy laser được lược bỏ van tràn

Hệ thống van nước của máy laser được lược bỏ van tràn

2. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH THAY NƯỚC MÁT CHO MÁY LASER

Sau khi hiểu được cấu tạo của các van nước trên máy laser, Asenta sẽ hướng dẫn bạn cách thay nước làm mát cho máy laser an toàn, hiệu quả nhất. 

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

 • 01 bình nước cất 2 lần hoặc nước Aquafina 5L 
 • 01 cái thau nhỏ để hứng nước xả 
 • 01 cái khăn lau lớn 

Cách thay nước làm mát cho máy laser: 

 • Bước 1: Rút toàn bộ nguồn điện để tránh tình trạng chập, cháy, điện giật. 
 • Bước 2: Tiến hành xả nước cũ 
  • Lúc này, bạn cần mở hoàn toàn van châm nước và van xả nước để thông không khí, đóng van tràn. Thông thường, thời gian xả nước cũ sẽ mất khoảng 5-7 phút. 
  • Trong quá trình xả nước, bạn cần dốc tay cầm hướng thẳng đứng để nước bên trong tay cầm chảy hết về bình chứa; đồng thời lắc nhẹ máy để các cặn bẩn, bụi than lắng đọng trong máy theo nước xả ra ngoài. 
  • Sau khi nước cũ đã được xã hoàn toàn thì bạn đóng chặt van xả nước. 
 • Bước 3: Tiến hành châm nước 
  • Khi châm nước, bạn cần mở đồng thời van châm nước, van tràn và van xả nước. 
  • Gắn phễu châm nước vào van châm nước và đổ từ từ nước cất vào phễu cho đến khi nước từ van tràn trào ra ngoài thì dừng lại. 
  • Cuối cùng bạn đóng các van lại và hoàn thành việc thay nước mát cho máy laser.

Hướng dẫn chi tiết cách thay nước mát cho máy laser

Hướng dẫn chi tiết cách thay nước mát cho máy laser

3. LOẠI NƯỚC LÀM MÁT NÀO TỐT NHẤT CHO MÁY LASER?

Khi thay nước làm mát cho máy laser, bạn cần lưu ý một điều, không phải bất kỳ loại nước nào cũng có thể sử dụng. Một số loại nước sinh hoạt hằng ngày như nước máy, nước giếng hoặc thậm chí là nước khoáng có chứa các thành phần ion dương như Ca+ và Mg+. Những chất này là nguyên nhân chính làm gia tăng bụi bẩn bám lên bề mặt bóng đèn laser xenon trong máy xóa xăm, từ đó làm giảm hiệu suất, ngăn cản ánh sáng phát ra và giảm tuổi thọ máy. 

Hiện nay, các nhà sản xuất máy laser khuyến cáo người dùng nên sử dụng nước cất 2 lần. Vì trải qua nhiều lần lọc nên nước cất 2 lần đã loại bỏ được các tạp chất, hạn chế tối đa tình trạng đóng cặn trong máy. 

Có thể nói, nước cất 2 lần chính là giải pháp tối ưu nhất khi làm nước làm mát cho máy laser. Nước cất 2 lần đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của máy laser, giúp kéo dài tuổi thọ máy. Chi phí mua loại nước làm mát này cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bóng phát laser.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước Aquafina để thay nước làm mát cho máy laser. 

Nước làm mát tốt nhất cho máy laser là nước cất 2 lần

Nước làm mát tốt nhất cho máy laser là nước cất 2 lần

4. BAO LÂU THÌ NÊN THAY NƯỚC LÀM MÁT CHO MÁY LASER?

Đây cũng là một vấn đề khiến nhiều chủ spa, thẩm mỹ viện thắc mắc. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp máy laser xóa xăm, Asenta khuyến cáo bạn nên thay nước theo định kỳ 3-4 tuần/lần, ngay cả khi bạn không sử dụng đến máy. 

Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng sử dụng các dịch vụ có liên quan đến máy laser, phải sử dụng liên tục và chỉ số nhiệt độ làm mát hiển thị trên màn hình lên đến 45-50 độ C thì bạn nên thay nước làm mát ngay. Nếu lượng khách vừa phải, sử dụng giãn cách và nhiệt độ làm mát dưới 45 độ C thì nên thay nước làm mát khoảng 2 tuần/lần.

Nên thay nước mát cho máy laser từ 3-4 tuần/lần

Nên thay nước mát cho máy laser từ 3-4 tuần/lần

Thay nước làm mát cho máy laser việc làm rất cần thiết để bảo vệ và duy trì độ hiệu quả của máy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết được cách thay nước mát cho máy laser thẩm mỹ đúng cách. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc về máy laser thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Asenta để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết nội dung trong bài viết! 

Thông tin liên hệ:

Viết bình luận của bạn

Thu gọn