DANH MỤC SẢN PHẨM

[Mẹo Hay] Cách Xóa Xăm Lông Mày Bằng Laser Không Bị Cháy Lông

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 3 29/11/2022

Bạc lông, cháy lông là vấn đề khiến không ít chủ tiệm phun xăm thẩm mỹ đau đầu khi xóa xăm chân mày cho khách. Vấn đề này tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây ra hệ lụy nghiêm trọng. Lông mày bị cháy gây mất thẩm mỹ, khiến khách hàng của bạn tự ti khi giao tiếp, đồng thời ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Vậy cách xóa xăm lông mày bằng laser không bị cháy lông như thế nào? Mời bạn đọc đến với những chia sẻ về vấn đề này của Asenta trong bài viết dưới đây.

1. TẠI SAO LÔNG MÀY BỊ CHÁY KHI XÓA BẰNG LASER?

Tại sao lông mày lại bị bạc, bị cháy và rụng khi xóa xăm chân mày bằng laser, thậm chí nhiều trường hợp có mùi khét khó chịu? Đây chắc hẳn là vấn đề được không ít chủ spa phun xăm thẩm mỹ quan tâm, thắc mắc. 

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng, bản chất của laser là hút màu, đặc biệt những màu càng đậm như màu đen thì laser sẽ hút càng mạnh. Đó là nguyên nhân vì sao lông mày bị bạc hoặc bị cháy trước tác động của tia laser.

Ngoài ra, những màu càng đậm như màu đen, khi chịu tác động từ tia laser sẽ phát ra tiếng nổ lớn hơn so với những màu nhạt. Điều này cũng đồng nghĩa màu càng đậm sẽ gây tổn thương nhiều hơn, đau hơn. 

Tại sao lông mày bị cháy khi xóa laser?

Tại sao lông mày bị cháy khi xóa laser?

Những trường hợp bạc lông bạn có thể gặp khi xóa xăm chân mày cho khách: 

  • Đối với trường hợp lông mày thưa, mảnh và nhạt màu thì tia laser sẽ ít hấp thụ vào sợi lông. Sợi lông mày chỉ nhạt đi một phần hoặc gần như không bị ảnh hưởng. 
  • Đối với lông mày đen, rậm và dày thì lúc này tình trạng bạc lông, cháy lông rất dễ nhìn thấy. Trong nhiều trường hợp, lông mày còn bị cháy khét, co rút hoặc bị rụng. 

2. CÁCH XÓA XĂM LÔNG MÀY BẰNG LASER KHÔNG CHÁY LÔNG

Tình trạng bạc lông, cháy lông gây mất thẩm mỹ. Chính vì thế, khi mua máy laser xóa xăm, nhiều chủ spa phun xăm, thẩm mỹ viện thường tìm hiểu khá kỹ về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, Asenta sẽ hướng dẫn bạn cách xóa xăm lông mày bằng laser không cháy lông.

2.1. Giảm năng lượng, tăng spotsize

Đây là một trong những phương pháp hạn chế bạc lông mày được áp dụng nhiều người áp dụng. Đối với kỹ thuật này, bạn sẽ điều chỉnh mức năng lượng ở mức thấp, tăng khoảng cách từ đầu bắn laser đến chân mày để tăng kích thước spotsize. Từ đó, mật độ năng lượng của tia laser sẽ giảm đi và hạn chế tình trạng bạc lông mày.

Tuy nhiên, kỹ thuật này có một nhược điểm. Do mật độ laser giảm nên hiệu quả mang lại không cao, cần nhiều lần xóa hơn so với bình thường.

Giảm năng lượng, tăng spotsize để giảm mật độ laser

Giảm năng lượng, tăng spotsize để giảm mật độ laser

2.2. Sử dụng lược chải lông mày

Đây là kỹ thuật Asenta thường hướng dẫn khách hàng mỗi khi đi bàn giao máy laser xóa xăm. Mặc dù phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật tay nghề của kỹ thuật viên, nhưng nó mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng. 

Trong quá trình xóa xăm, bạn có thể sử dụng lược chải lông mày hoặc tăm bông để dựng đứng sợi lông mày. Lúc này, sợi lông mày sẽ song song với tia laser, làm cho diện tích tiếp xúc của tia laser với sợi lông mày nhỏ nhất. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng bạc lông, cháy lông. 

Lưu ý, khi xóa xăm lông mày, bắt đầu từ đuôi chân mày đi lên. 

Sử dụng lược chải lông mày nhằm hạn chế bạc lông

Sử dụng lược chải lông mày nhằm hạn chế bạc lông

2.3. Sử dụng gel lạnh

Gel lạnh vừa có khả năng làm giảm tác động từ tia laser, vừa có công dụng giảm đau khi xóa xăm. Khi xóa xăm cho khách, bạn nên bôi một lớp mỏng gel lạnh lên chân mày. Lưu ý, tuyệt đối không bôi quá nhiều vì gel lạnh sẽ làm giảm tác dụng của tia laser, dẫn đến liệu trình xóa xăm không hiệu quả.

Cách xóa xăm lông mày bằng laser không cháy lông bằng gel lạnh

Cách xóa xăm lông mày bằng laser không cháy lông bằng gel lạnh

2.4. Sử dụng thấu kính 1320nm

Đây là cách xóa xăm lông mày bằng laser không cháy lông đơn giản nhất. Bởi bản chất của thấu kính 1320nm là tạo ra chùm tia laser song song nên không làm ảnh hưởng đến sợi lông mày. Thay vào đó, do thấu kính 1320nm khá nhẹ nên bạn cần chỉnh năng lượng cao hơn mức bình thường khi xóa xăm.

Sử dụng đầu bắn laser 1320nm để hạn chế bạc lông mày

Sử dụng đầu bắn laser 1320nm để hạn chế bạc lông mày

3. LÔNG MÀY SAU KHI BẮN LASER CÓ MỌC LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Trong quá trình xóa xăm chân mày, chắc chắn không thể nào tránh khỏi trường hợp lông mày bị rụng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. Lông mày sẽ mọc lại sau một thời gian, thậm chí còn đều và đẹp hơn so với lúc ban đầu.

Trên đây là 4 cách xóa xăm lông mày bằng laser không cháy lông, bạc lông. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm, nhược điểm. Bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp để thực hiện xóa xăm cho khách hàng. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc về máy laser xóa xăm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Asenta để được hỗ trợ tư vấn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết nội dung trong bài viết! 

Thông tin liên hệ:

Viết bình luận của bạn

Thu gọn