DANH MỤC SẢN PHẨM

Có Nên Mở Tiệm Phun Xăm Sau Khi Mới Học Xong?

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 4 02/11/2022

Có nên mở tiệm phun xăm sau khi mới học không?” Đây chắc hẳn là câu hỏi của không ít học viên phun xăm thẩm mỹ sau khi mới ra nghề. Trong bài viết dưới đây, Asenta.vn sẽ phân tích cụ thể về vấn đề mở tiệm phun xăm thẩm mỹ sau khi mới học xong, để từ đó bạn có thể định hướng con đường cho riêng mình. 

LỢI ÍCH KHI MỞ TIỆM PHUN XĂM THẨM MỸ

So với đi làm công ăn lương, khi tự mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, bạn sẽ làm chủ công việc, thời gian và tiền bạc.

 • Tự kiểm soát công việc: Một trong những lợi ích đầu tiên khi tự mở tiệm phun xăm thẩm mỹ chính là bạn hoàn toàn kiểm soát được công việc và sự nghiệp của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, lúc này bạn phải là người chịu trách nhiệm trong mọi việc, từ duy trì hoạt động của tiệm, chiến lược tìm kiếm khách hàng cho đến trả lương nhân viên. 
 • Làm chủ về thời gian: Khi làm công ăn lương, thời gian làm việc của bạn phải phụ thuộc hoàn toàn vào chủ. Trong khi đó, nếu bạn tự mở tiệm phun xăm, bạn sẽ làm chủ được thời gian của bản thân. Bạn sẽ linh hoạt hơn về thời gian và địa điểm làm việc.
 • Thu nhập cao hơn: So với làm thuê, khi mở tiệm phun xăm thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Nếu bình quân 2 ngày 1 khách thì thu nhập mỗi tháng của bạn đã ngang với lương của một nhân viên phun xăm thẩm mỹ. Và mức thu nhập này sẽ cao hơn nếu khách hàng của bạn đông hơn. 

Khi mở tiệm phun xăm, bạn sẽ chủ động hơn về thời gian và tiền bạc

Khi mở tiệm phun xăm, bạn sẽ chủ động hơn về thời gian và tiền bạc

KHÓ KHĂN MỞ TIỆM PHUN XĂM SAU KHI MỚI HỌC XONG

Bên cạnh những lợi ích, việc mở tiệm phun xăm thẩm mỹ sau khi mới học xong cũng kèm theo rất nhiều khó khăn, đặc biệt với những ai chưa từng làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ, chưa có tiệm.

 • Tay nghề còn yếu: Đây chắc chắn là điều mà bất kỳ học viên nào cũng gặp phải sau khi mới học xong. Theo Asenta, trong trường hợp này bạn nên đi làm thuê từ 1-2 năm để nâng cao kinh nghiệm và tay nghề rồi hãy mở tiệm.
 • Kinh nghiệm mở tiệm chưa có: Đối với những bạn chưa từng làm việc hoặc chưa kinh doanh dịch vụ làm đẹp thì mọi thứ sẽ bắt đầu từ con số 0. Lúc này, bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Bạn cũng chẳng biết rằng mình cần đầu tư trang thiết bị gì, mua ở đâu để có mức giá tốt nhất hay lên bảng giá dịch vụ phun xăm bao nhiêu cho hợp lý…
 • Chưa có kinh nghiệm PR bản thân: Trong ngành thẩm mỹ, kinh nghiệm PR bản thân rất quan trọng, giúp thu hút khách hàng đến với bạn. Tuy nhiên, học viên mới bước vào nghề còn rất yếu kỹ năng này, bạn sẽ chưa biết làm thế nào để PR bản thân, để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn, chưa biết cách chốt sale…
 • Không có nguồn khách hàng: Đây chắc chắn là khó khăn bạn phải đối mặt khi mở tiệm phun xăm trong thời gian đầu, đặc biệt là với những bạn chưa từng làm việc hoặc kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ. 

Khi vừa mới học xong, tay nghề của bạn vẫn còn yếu, không có sẵn khách hàng

Khi vừa mới học xong, tay nghề của bạn vẫn còn yếu, không có sẵn khách hàng

CÓ NÊN MỞ TIỆM PHUN XĂM SAU KHI MỚI HỌC XONG?

Thông qua những phân tích trên, chắc hẳn bạn cũng đã câu trả lời dành riêng cho mình. Để trả lời cho câu hỏi “Có nên mở tiệm phun xăm sau khi mới học không?”, Asenta sẽ chia thành 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu như bạn đang làm việc hoặc kinh doanh trong ngành thẩm mỹ thì mở tiệm phun xăm sau khi học xong là điều hoàn toàn phù hợp. Lúc này, bạn đã có một lượng khách hàng nhất định, bạn có thể tư vấn khách hàng sử dụng thêm các dịch vụ phun xăm môi, mày, mí.
 • Trường hợp 2: Nếu như bạn mới bước chân vào nghề, chưa có kinh nghiệm thì lời khuyên chân thành của Asenta là bạn nên đi làm thuê cho người khác từ 1-2 năm. Khi đã trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm cũng như được nhiều người biết đến thì lúc này bạn mở tiệm mới thành công được. 

Có nên mở tiệm phun xăm sau khi mới học xong

Có nên mở tiệm phun xăm sau khi mới học xong?

BẠN CẦN CHUẨN BỊ, HỌC HỎI NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI MỞ TIỆM?

Trong thời gian đi làm thuê, bạn có thể học tập và rèn luyện để bổ sung kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Kinh nghiệm ở đây không chỉ riêng về nghề mà đó còn là cách tư vấn bán hàng, cách làm marketing cho bản thân, cách chăm sóc khách hàng…

 • Học cách tư vấn khách hàng để chốt sale: Một trong những cách giúp bạn nâng cao thu nhập trong ngành thẩm mỹ đó là chốt thêm các dịch vụ làm đẹp khác cho khách hàng. Chẳng hạn, đối với khách phun xăm chân mày thì bạn có thể tư vấn thêm dịch vụ phun xăm môi, mí mắt. Đối với khách phun xăm môi, bạn có thể tư vấn thêm dịch vụ phun xăm mày, dặm chân mày để khuôn mặt đều và cân đối hơn.
 • Học cách chăm sóc khách hàng: Ngoài tư vấn, chốt sale, bạn có thể trò chuyện, hỏi thăm khách hàng trong quá trình phun xăm. Điều này sẽ khiến cho khách hàng yêu quý bạn hơn và có thể trở thành khách hàng lâu dài của bạn.
 • Học cách làm marketing: Trong suốt quá trình làm việc tại spa phun xăm, bạn có thể tham khảo cách chủ spa tìm kiếm khách hàng, cách PR sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng hoặc ngay cả cách trang trí, thiết kế spa. Gom góp mỗi thứ một ít sẽ giúp bạn chủ động hơn, có cái nhìn bao quát hơn khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. 

Cần chuẩn bị những gì trước khi mở tiệm phun xăm?

Cần chuẩn bị những gì trước khi mở tiệm phun xăm?

Hy vọng những kiến thức trong bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Có nên mở tiệm phun xăm sau khi mới học xong?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về mở tiệm phun xăm thẩm mỹ hoặc muốn mua dụng cụ, thiết bị phun xăm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Asenta để được hỗ trợ tư vấn. 

Thông tin liên hệ:

Viết bình luận của bạn

Thu gọn