DANH MỤC SẢN PHẨM

Điều kiện để thành lập thẩm mỹ viện và cách kinh doanh hiệu quả 2023

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 2 31/10/2022

Nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam ngày càng tăng cao, đặc biệt là đối với phái nữ từ đó kéo theo các cơ sở thẩm mỹ như: bệnh viện thẩm mỹ, thẩm mỹ viện, spa cũng ngày càng tăng theo. Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có những điều kiện và những cách kinh doanh riêng và bài viết này ASENTA sẽ tiết lộ cho bạn những điều kiện để thành lập thẩm mỹ viện và cách kinh doanh thẩm mỹ viện hiệu quả!

1. NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ THÀNH LẬP THẨM MỸ VIỆN

1.1 ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

1.1.1 VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

 • Có địa điểm cố định tách biệt với sinh hoạt gia đình (trừ trường hợp tổ chức, khám chữa bệnh lưu động);
 • Bảo đảm đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và dụng cụ các chất liệu dễ tẩy rửa, làm vệ sinh. Bảo đảm các điều kiện về an toàn bức xạ, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật;
 • Phải bố trí khu vực tiệt trùng để xử lý dụng cụ y tế sử dụng lại, trừ trường hợp không có dụng cụ phải tiệt trùng lại hoặc có hợp đồng với cơ sở y tế khác để tiệt trùng dụng cụ; 
 • Trường hợp thực hiện thủ thuật, bao gồm cả kỹ thuật cấy ghép răng (implant), châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt thì phải có phòng hoặc khu vực riêng dành cho việc thực hiện thủ thuật. Phòng hoặc khu vực thực hiện thủ thuật phải có đủ diện tích để thực hiện kỹ thuật chuyên môn;
 • Phòng khám chuyên khoa phải có phòng khám bệnh, chữa bệnh. Có buồn lưu bệnh nhân;
 • Có đủ điều kiện, nước và các điều kiện khác để phục vụ, chăm sóc người bệnh. 

Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế

1.1.2 VỀ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

 • Có đủ trang thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở.
 • Phòng khám tư vấn sức khỏe hoặc phòng tư vấn sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông không bắt buộc phải có trang thiết bị y tế nhưng vẫn phải có đủ các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị phù hợp với phạm vi hoạt động đăng ký. 
 • Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa. 

1.2 ĐIỀU KIỆN NHÂN SỰ

Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa hoặc chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mà phòng khám đăng ký và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng về chuyên khoa đó; 

Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật còn các đối tượng khác làm việc trong phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó. 

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ KINH DOANH THẨM MỸ VIỆN HIỆU QUẢ?

2.1 LẬP BẢNG KẾ HOẠCH KINH DOANH

Để mở một thẩm mỹ viện chúng ta cần rất nhiều thủ tục về giấy phép kinh doanh, về mặt bằng, về thiết bị máy móc, về nhân sự,... Việc lập bảng kế hoạch kinh doanh thẩm mỹ viện sẽ giúp bạn phác thảo được về phương hướng hơn. 

Kế hoạch cũng cho biết được phân khúc thị trường doanh nghiệp muốn gia nhập và đối tượng khách hàng… Khi nhìn vào bảng kế hoạch kinh doanh thì bạn sẽ biết được các công việc cần phải hoàn thành tương ứng theo từng giai đoạn nhất định. Dưới đây là phần là một số mục cần có trong bảng kế hoạch:

 • Xác định mục tiêu và tìm ý tưởng mới
 • Định hình rõ thế mạnh của đơn vị
 • Nguồn vốn đầu tư thẩm mỹ viện
 • Lựa chọn địa điểm và thiết kế không gian phù hợp
 • Kế hoạch xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
 • Lên định hướng marketing trong kế hoạch kinh doanh

Lập bảng kế hoạch kinh doanh thẩm mỹ viện

2.2 CHỌN VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Để việc kinh doanh thẩm mỹ viện trở nên hiệu quả thì không thể bỏ qua vị trí của thẩm mỹ viện. Giả sử khi đầu tư rất nhiều thiết bị máy móc, trang trí lộng lẫy nhưng vị trí trong hẻm hoặc ngay mặt tiền nhưng lại ít người qua lại thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn vị trí thuê mặt bằng để kinh doanh thẩm mỹ viện, ngoài ra nếu đã tìm được một vị trí đẹp thì hãy đảm bảo là thời gian thuê lâu dài. 

2.3 THIẾT BỊ MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

Để mở một thẩm mỹ viện sẽ cần rất nhiều các thiết bị máy móc như: các trang thiết bị để quản lý, trang thiết bị để thăm khám và các trang thiết bị để phẫu thuật thẩm mỹ,... Việc đầu tư trang thiết bị hiện đại sẽ giúp việc việc kinh doanh hiệu quả hơn như:

 • Khi đầu tư vào thiết bị quản lý hiện đại sẽ giúp giảm bớt đi các thủ tục phức tạp và tiết kiệm nhiều thời gian.
 • Khi đầu tư vào các trang thiết bị thăm khám hiện đại sẽ đưa ra được những kết quả chính xác giúp việc chẩn đoán của các bác sĩ cũng chính xác hơn.
 • Khi đầu tư vào các trang thiết bị phẫu thuật hiện đại sẽ giúp quá trình phẫu thuật diễn ra trơn tru hơn, hạn chế các rủi ro không mong muốn và tăng cao tỷ lệ thành công cho các ca phẫu thuật. 

Đầu tư thiết bị máy móc hiện đại giúp nâng cao chất lượng thẩm mỹ viện

2.4 ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CHẤT LƯỢNG

Để đạt được một thẩm mỹ viện uy tín và được lòng nhiều khách hàng thì không thể không kể đến đội ngũ nhân viên chất lượng. Vì khách hàng đến thẩm mỹ viện là những người sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn để sử dụng dịch vụ, nên khi đội ngũ nhân viên cần phải lành nghề, hiểu biết và thân thiện… giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất từ chất lượng phục vụ thì họ sẽ tin tưởng, trung thành với thẩm mỹ viện và đặc biệt là sẽ giới thiệu với những người thân của họ. 


Trên đây là những điều kiện cần mở một thẩm mỹ viện và giải đáp làm thế nào để kinh doanh thẩm mỹ viện hiệu quả. ÁENTA hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Tại ASENTA có cung cấp các dòng máy laser xóa xăm, giảm béo, máy triệt lông… 

Ngoài ra, ASENTA còn có tư vấn miễn phí SETUP PHÒNG PHẪU THUẬT THẨM MỸ ĐẠT TIÊU CHUẨN. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:

>> Mời bạn tham khảo qua những dòng đèn mổ phẫu thuật thông dụng nhất năm 2023 ở dưới đây (Hãy nhấp vào mũi tên để xem thêm nhiều dòng sản phẩm hơn nhé!)
 
Viết bình luận của bạn

Thu gọn