DANH MỤC SẢN PHẨM

[Tổng Hợp] 12 Thiết Bị, Dụng Cụ Phun Xăm Thẩm Mỹ Cần Có Khi Mở Tiệm

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 6 11/11/2022

Ngoài kỹ năng chuyên môn thì thiết bị và dụng cụ phun xăm thẩm mỹ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công khi khởi nghiệp nghề phun xăm. Vậy khi mở tiệm phun xăm, bạn cần chuẩn bị những thiết bị, dụng cụ nào? Hãy cùng Asenta tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. BỘ DỤNG CỤ PHUN XĂM GỒM NHỮNG GÌ?

Dụng cụ phun xăm thẩm mỹ là những vật dụng nhỏ, bắt buộc phải có khi hành nghề phun xăm như máy phun xăm, kim - ngòi, mực phun xăm, tê…

1.1. Máy phun xăm

Máy phun xăm là dụng cụ không thể thiếu khi hành nghề phun xăm thẩm mỹ, quyết định trực tiếp đến kết quả phun xăm. Trên thị trường hiện nay, máy phun xăm có nhiều thương hiệu khác nhau, có thể kể đến như máy phun xăm thần thánh, máy phun xăm thẩm mỹ Black Pearl, máy phun xăm IDM, máy phun xăm rồng Bella… 

Những lưu ý khi mua máy phun xăm:

 • Ưu tiên mua loại máy xăm có thể gắn được nhiều đầu kim từ dẹt đến tròn.
 • Máy phải có nhiều tần số và tốc độ chạy kim khác nhau.
 • Máy xăm phải có độ đàn hồi và độ rung vừa phải để có thể sử dụng với nhiều loại kim xăm, đồng thời đưa mực vào đều hơn và hạn chế cảm giác đau đớn cho khách hàng của bạn.

Hiện tại, máy phun xăm thẩm mỹ trên thị trường có giá bán dao động từ 600.000 - 3.000.000 đồng, tùy vào chức năng và ưu điểm của máy.

Máy phun xăm rồng Bella

Máy phun xăm rồng Bella

1.2. Kim ngòi phun xăm

Cùng với máy xăm, kim ngòi là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ. Các loại kim - ngòi dùng trong phun xăm khá đa dạng, bao gồm: Ngòi kim 1, 3, 5, 7 phổ thông, kim 1, kim 3 tròn, kim 5 tròn, kim 7 tròn, kim 5 dẹt, kim 7 dẹt.

Khi mua kim ngòi, bạn cần dựa vào loại máy phun xăm mà mình đang sử dụng. Thông thường, những dòng máy phun xăm phổ thông có thể sử dụng kim ngòi chung. Tuy nhiên, một số dòng máy cao cấp hơn sẽ sử dụng kim ngòi riêng. 

Ví dụ:

 • Máy phun xăm Bella sẽ sử dụng kim ngòi riêng của hãng Bella. 
 • Máy Pen phun xăm sử dụng kim ngòi riêng chuyên dành cho máy Pen.
 • Máy phun xăm thẩm mỹ IDM có thể sử dụng các dạng kim ngòi phổ thông. 

Kim ngòi cho máy phun xăm

1.3. Mực phun xăm 

Bên cạnh máy và kim ngòi, mực là dụng cụ phun xăm thẩm mỹ không thể thiếu khi làm nghề phun xăm. Mực phun xăm thẩm mỹ chất lượng giúp cho sản phẩm (môi, mày, mí) lên màu đẹp hơn, bền hơn, lâu phai và không gây kích ứng cho khách hàng của bạn. 

Dựa vào nguồn gốc, mực phun xăm được phân thành 2 loại gồm mực vô cơ và mực hữu cơ. Mực vô cơ có nguồn gốc từ các chất hóa học, mực bền, lâu phai nhưng vì màu quá đậm nên làm mất tự nhiên. Trong khi đó, mực hữu cơ được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, lên màu tự nhiên, an toàn nhưng lại không giữ được độ bền. 

Khi mua mực phun xăm, nên ưu tiên dòng mực hữu cơ, không quá đặc cũng không quá loãng. Mực phải đảm bảo độ tinh khiết, không bị pha lẫn với tạp chất vì có thể gây tắt ngòi kim. Đồng thời, khi mua mực phun xăm, bạn nên tham khảo tỷ lệ pha màu để mực lên màu đúng chuẩn sau khi phun xăm. 

Cũng giống như máy phun xăm, mực phun xăm cũng có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 500.000 - 1.000.000 đồng, tùy vào chất lượng mực.

Mực phun xăm

Mực phun xăm 

1.4. Thuốc gây tê

Trong quá trình phun xăm, các đầu kim sẽ tạo ra những tác động xâm lấn để đưa mực xăm vào sâu dưới da. Những tác động này sẽ gây đau nhức, khó chịu cho khách hàng của bạn. Do đó, khách hàng của bạn cần phải ủ tê trước khi phun xăm. 

Một số loại tê được sử dụng phổ biến hiện nay như:

 • Tê bọ cạp Proaegis 25% và 35%, tê CS Lab 75%, kem tê TKTX xanh - hồng - vàng…
 • Kem ủ tê lăn kim Hàn Quốc J-Cain
 • Tê miếng dán môi 
 • Các sản phẩm thuốc tê của thương hiệu Bella Taiwan gồm: Tê mỡ Bella, tê nước Bella, tê tag Bella, tê miếng Bella.

Kem ủ tê lăn kim Hàn Quốc J-Cain

1.5. Chì định hình

Để đảm bảo độ chuẩn xác, đồng đều về hình dáng và kích thước khi phun xăm, cũng như tiết kiệm thời gian, bạn cần phải sử dụng chì định hình. Đây là dụng cụ phun xăm thẩm mỹ cơ bản hầu hết ai cũng cần phải có khi hành nghề. 

1.6. Các dụng cụ phun xăm thẩm mỹ hỗ trợ khác

Ngoài các dụng cụ kể trên, bạn cũng cần trang bị cho mình như dụng cụ hỗ trợ khác để quá trình làm việc trở nên thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các dụng cụ phun xăm thẩm mỹ hỗ trợ có thể kể đến như:

 • Dụng cụ vệ sinh gồm bông gòn, dung dịch vệ sinh Blue Soap, nước muối sinh lý…
 • Dụng cụ bảo hộ: Găng tay y tế, khẩu trang y tế, mũ trùm đầu, áo y tế…
 • Sản phẩm dưỡng sau phun xăm: Dưỡng CS Lab, dưỡng JS tan bầm chống sưng, dưỡng kích màu môi sau phun xăm PCD, dưỡng collagen, kem dưỡng ẩm Vaseline…
 • Các dụng cụ khác: Thước đo tỷ lệ chân mày, cốp đựng đồ nghề, khay đựng chum mực xăm, chum silicon đựng mực, bút xóa định hình, dung dịch xóa xăm…

Dưỡng PCD kích màu môi sau phun xăm

2. CÁC TRANG THIẾT BỊ CẦN CÓ KHI MỞ TIỆM PHUN XĂM 

Bên cạnh dụng cụ phun xăm thẩm mỹ, bạn cũng cầu đầu tư trang thiết bị khi mở tiệm phun xăm. Một số thiết bị cần thiết khi mở tiệm phun xăm gồm:

2.1. Giường phun xăm thẩm mỹ

Giường phun xăm thẩm mỹ là một trong những thiết bị không thể thiếu khi mở tiệm phun xăm. Giường phun xăm cho phép bạn có thể điều chỉnh các tư tế phù hợp để thuận tiện trong quá trình phun xăm. Đồng thời, giường phun xăm có tình thẩm mỹ cao, mang đến cảm giác sang trọng, đẳng cấp cho tiệm phun xăm.

Một số mẫu giường phun xăm được sử dụng phổ biến hiện nay gồm:

 • Giường phun xăm thẩm mỹ chỉnh điện (2-3-4 động cơ): Giường có kích thước lớn, thường được đặt ở vị trí cố định. Có thể nâng cao - hạ thấp, nâng hạ vùng đầu, nâng hạ vùng chân bằng remote điều khiển. 
 • Giường phun xăm thẩm mỹ chỉnh cơ: Kích thước nhỏ gọn, chi phí đầu tư thấp, có nâng hạ phần đầu và nâng hạ phần chân bằng các thao tác đơn giản. 
 • Giường vali gấp gọn: Mẫu giường có thiết kế nhỏ gọn, có thể gấp lại như một chiếc vali, chi phí thấp và đặc biệt có thể di chuyển đi nơi khác khi khách muốn làm tại nhà. 

Hiện tại, giường phun xăm thẩm mỹ dao động từ 2.400.000 - 17.000.000 đồng, tùy vào chức năng của giường, chất liệu da, số động cơ…

Giường phun xăm thẩm mỹ chỉnh điện 3 động cơ

2.2. Ghế xoay spa dành cho thợ

Đi kèm với giường phun xăm sẽ là ghế xoay spa dành cho thợ. Đây là mẫu ghế có thiết kế nhỏ gọn, có tựa lưng hoặc không có tựa lưng, xoay 360 độ, nâng lên hạ xuống và có bánh xe để kỹ thuật viên dễ dàng di chuyển. Giá ghế xoay spa dao động từ 600.000 - 1.500.000 đồng. 

Ghế xoay spa cao cấp có tựa lưng

2.3. Đèn phun xăm

Tiếp nối giường phun xăm và ghế xoay sẽ là sản phẩm đèn phun xăm. Đèn phun xăm có công dụng cung cấp ánh sáng trong quá trình phun xăm. Ánh sáng của đèn giúp cho kỹ thuật viên có thể nhìn thấy màu sắc thật nhất của da, từ đó đưa ra phương án làm đẹp tốt nhất cho khách hàng.

Một số loại đèn phun xăm thẩm mỹ bạn có thể tham khảo như: 

 • Đèn LED tròn: Đây là mẫu đèn phun xăm giá rẻ, vừa dùng để cung cấp ánh sáng trong phun xăm, vừa có thể dùng livestream.
 • Đèn phun xăm 2 râu: Đây là mẫu đèn có 2 nhánh, chuyên dùng trong phun xăm, nối mi, tiêm filler. Nổi bật nhất trong đèn phun 2 râu có thể kể đến thương hiệu Glamcor. 
 • Đèn mổ phẫu thuật: Mặc dù được sử dụng nhiều trong phẫu thuật, nhưng đèn mổ cũng có thể sử dụng trong phun xăm. Ưu điểm của đèn phẫu thuật là không hắt bóng, không sinh nhiệt, không gây nóng và không gây mỏi mắt cho kỹ thuật viên dù sử dụng trong thời gian dài.

Mực phun xăm

Đèn phun xăm Glamcor

2.4. Kệ đựng dụng cụ phun xăm

Mặc dù không phải là thiết bị quan trọng, nhưng nếu không có kệ đựng dụ cụ phun xăm bạn sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong quá trình làm việc. Thông thường, một chiếc kệ spa sẽ có 3 tầng, bao gồm:

 • Tầng thứ nhất (tầng trên cùng): Dùng để đựng các dụng cụ nhỏ, sử dụng thường xuyên như máy phun xăm, kim ngòi, mực xăm, tê, tăm bông…
 • Tầng thứ hai (tầng giữa): Dùng để đựng các dụng cụ ít sử dụng hơn như khẩu trang, găng tay y tế, bông y tế…
 • Tầng thứ ba (tầng dưới cùng): Thường lưu trữ các dụng cụ ít sử dụng tới như đầu nối sáp wax, bình đựng dầu massage nóng…

Ngoài ra, ở một số mẫu kệ spa sẽ có thêm thau và thùng rác mini. Hiện nay, xe đẩy spa khá đa dạng về mẫu mã và chất liệu, để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Trên thị trường, giá xe đựng dụng cụ phun xăm dao động từ 500.000 - 1.200.000 đồng.

Xe đựng dụng cụ spa

2.5. Máy laser xóa xăm

Trang thiết bị cuối cùng mà bạn có thể đầu tư cho tiệm phun xăm đó chính là máy laser xóa xăm. Đây là thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao, sử dụng tia laser để xóa xăm lông mày cũ, lông mày trổ xanh, trổ đỏ hoặc lông mày lỗi. Ngoài ra, máy laser còn được dụng để xóa xăm mí mắt và xóa xăm môi. 

Tia laser sẽ sinh nhiệt bên dưới da để phá vỡ mực xăm thành những mảnh vụn nhỏ hơn. Nhờ đó, hệ bạch huyết có thể đào thải mực xăm ra khỏi cơ thể thông qua hệ bạch huyết mà không gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

So với các phương pháp xóa xăm khác, máy laser xóa xăm mang lại hiệu quả nhanh hơn, triệt để và an toàn hơn. Tuy nhiên, máy laser đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức và tay nghề cao. 

Máy laser xóa xăm

3. BỘ DỤNG CỤ PHUN XĂM THẨM MỸ GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện nay, một bộ dụng phun xăm thẩm mỹ cho người mới ra nghề có chi phí đầu tư khá thấp, dao động từ 4-6 triệu đồng, bao gồm máy phun xăm, mực, kim ngòi và các dụng cụ hỗ trợ.

Tuy nhiên, nếu bạn có dự định mở một spa phun xăm thẩm mỹ thì chi phí này sẽ cao hơn rất nhiều do cần phải đầu tư trang thiết bị, thuê mặt bằng và thiết kế… Thông thường, chi phí đầu tư để mở một tiệm phun xăm sẽ dao động từ 100 - 200 triệu đồng, tùy vào quy mô, trang thiết bị đầu tư. 

Trên đây là toàn bộ những trang thiết bị, dụng cụ phun xăm thẩm mỹ cần thiết dành cho tiệm phun xăm mới mở. Asenta hiện là đơn vị cung cấp sỉ và lẻ các dụng cụ, thiết bị cho ngành phun xăm thẩm mỹ. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc về dụng cụ phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Asenta để được hỗ trợ tư vấn. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết nội dung trong bài viết! 

Chúc bạn thành công trên con đường bạn đã chọn.

Thông tin liên hệ:

Viết bình luận của bạn

Thu gọn