DANH MỤC SẢN PHẨM

Giải Đáp Những Câu Hỏi Về Máy Laser Xóa Xăm

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 2 05/12/2022

Máy laser xóa xăm ngày càng phổ biến tại các cơ sở phun xăm, spa, thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, máy laser là thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao, đòi hỏi người sử dụng phải thật am hiểu về nó. Chính vì thế, Asenta sẽ tổng hợp những câu hỏi về máy laser xóa xăm được nhiều khách hàng thắc mắc và giải đáp chi tiết về chúng. 

1. KHI NÀO CẦN THAY BÓNG LASER?

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ gặp phải tình trạng quá trình điều trị không đạt được kết quả. Đây là một trong những dấu hiệu cho biết máy laser xóa xăm đã hết xung (tuổi thọ đã đến mức cho phép của nhà sản xuất). Lúc này, bạn cần phải thay bóng xenon trong tay cầm laser. Vì nếu tiếp tục sử dụng tay cầm laser hết xung thì việc điều trị không có kết quả. Thậm chí, bóng xenon có thể bị nứt vỡ, gây chập cháy tay cầm.

4 dấu hiệu thường gặp khi tay cầm laser hết xung:

  • Dấu hiệu thứ nhất: Chỉ số đếm xung trên máy vượt quá số lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. 
  • Dấu hiệu thứ hai: Năng lượng để ở mức cao nhưng tia laser không có tác dụng, điển hình là bắn lên da không có cảm giác.
  • Dấu hiệu thứ ba: Xuất hiện tiếng kêu lạ trong tay cầm laser.
  • Dấu hiệu thứ tư: Khi tháo tay cầm, bóng xenon bị ố vàng hoặc chuyển sang màu đen. 

Hiện nay, chi phí thay bóng laser dao động ở nhiều mức giá khác nhau. Nếu như bóng xenon laser có tuổi thọ từ 500.000 - 1.000.000 xung thì giá bán đao động từ 5-7 triệu đồng. Đối với những bóng xenon có tuổi thọ cao hơn, trên 1.000.000 xung thì chi phí thay từ 10 triệu đồng trở lên. 

Khi nào cần thay bóng xenon cho máy laser?

Khi nào cần thay bóng xenon cho máy laser?

2. CÁC LOẠI ĐẦU BẮN LASER THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Khi được tư vấn về máy laser xóa xăm, chắc hẳn bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều về các thấu kính. Mỗi thấu kính sẽ có những đặc điểm, công dụng và cách sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau: 

  • Đầu bắn laser 1064nm: Đây là đầu bắn được sử dụng phổ biến nhất, chuyên dùng để xóa các màu đen, xanh đen và nâu. Đầu bắn 1064nm tạo ra chùm tia laser hội tụ với mức năng lượng cao. Bạn có thể sử dụng đầu bắn laser 1064nm để xóa xăm tattoo, xóa xăm lông mày, bắn nám và tàn nhang. 
  • Đầu bắn laser 532nm: Tạo ra chùm tia laser hội tụ với mức năng lượng rất mạnh, chuyên dùng để xóa các màu đỏ, vàng, cam. Đầu bắn 532nm thường được sử dụng trong xóa xăm, bắn tàn nhang, đồi mồi… Tuy nhiên, đầu bắn laser 532nm đòi hỏi kỹ thuật viên phải có kiến thức và tay nghề cao để không làm tổn thương da khách hàng.
  • Đầu bắn laser 755nm: Thường gặp ở các loại máy laser trục khuỷu cao cấp. Đầu 755nm có khả năng xóa các màu xanh lá cây, xanh dương và tím của hình xăm. Đây là những màu khó xóa, không thể xử lý bằng 2 đầu bắn laser 1064nm và 532nm. 
  • Đầu bắn laser 1320nm: So với 3 đầu bắn laser trên, đầu bắn 1320nm tạo ra chùm tia laser song song nên mức năng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Đầu bắn laser 1320nm được dùng để hạ màu lông mày đậm, bắn than hoạt tính trẻ hóa da, thu nhỏ lỗ chân lông và giảm bã nhờn trên da dầu.

Các đầu bắn laser trên máy laser xóa xăm

Các đầu bắn laser trên máy laser xóa xăm

3. CÁC CẢM BIẾN AN TOÀN TRÊN MÁY LASER XÓA XĂM

Cảm biến an toàn là một trong những tiêu chí quan trọng khi mua máy laser xóa xăm. Các cảm biến an toàn sẽ phát hiện và báo lỗi trước và trong quá trình sử dụng máy. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn và khách hàng của bạn trong quá trình điều trị cũng như bảo vệ toàn bộ máy laser xóa xăm. 

3.1. Cảm biến lưu lượng nước

Đây là cảm biến bắt buộc phải có, nó đảm bảo an toàn cho máy laser xóa xăm. Nếu máy laser không có cảm biến an toàn, bạn sẽ không biết nước có được đưa đến tay cầm để làm mát bóng xenon không. Trong khi đó, nước làm mát cực kỳ quan trọng với bóng xenon. Nếu không được làm mát, bóng xenon sẽ bị cháy, dẫn đến tình trạng cháy thanh phát hoặc tệ hơn là hư cả tay cầm. 

Khi cảm biến lưu lượng nước thông báo lỗi, đồng nghĩa với việc máy laser xóa xăm không đủ nước làm mát. Lúc này, bạn cần châm thêm nước cho đến khi nước từ van tràn chảy ra.

Cảm biến lưu lượng nước

Cảm biến lưu lượng nước

3.2. Cảm biến tay cầm

Khi khớp nối tay cầm bị lỏng thì cảm biến tay cầm sẽ thông báo lỗi. Lúc này, bạn cần rút điện và kiểm tra lại phần chui cắm của tay cầm.

Ở một số dòng máy giá rẻ thường không có cảm biến tay cầm. Đây là điều hết sức nguy hiểm vì ở chỗ tay cầm có hai điện cực điện áp cao, có thể cháy nổ bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho bạn và khách hàng của bạn.

Cảm biến tay cầm

Cảm biến tay cầm

3.3. Cảm biến nhiệt độ nước

Là một trong ba loại cảm biến quan trọng cần phải có trong máy laser xóa xăm, giúp bảo vệ bóng xenon trong tay cầm. Khi hoạt động bình thường, nhiệt độ nước sẽ dao động từ 28 - 30 độ C. Tuy nhiên, nếu máy hoạt động trong thời gian dài thì nhiệt độ nước sẽ tăng lên. Lúc này, cảm biến nhiệt độ sẽ thông báo. Bạn phải tạm nghỉ chờ cho nước nguội hoặc thay nước làm mát mới.

Ở nhiều dòng máy giá rẻ, cảm biến nhiệt độ bị lược bỏ nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu nước làm mát cứ nóng dần lên nhưng bạn lại không biết thì sẽ làm hỏng bộ phát tia laser. 

Lưu ý, những liệu trình điều trị cần sử dụng máy trong thời gian dài là trẻ hóa da, điều trị nám, tàn nhang…

Cảm biến nhiệt độ nước

Cảm biến nhiệt độ nước

Trên đây là những câu hỏi về máy laser xóa xăm được nhiều khách hàng thắc mắc nhất. Bạn cần phải thật sự lưu ý về những vấn đề được nêu ở trên nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cũng như sử dụng máy một cách hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc về máy laser xóa xăm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Asenta để được hỗ trợ tư vấn. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết nội dung trong bài viết! 

Thông tin liên hệ:

Viết bình luận của bạn

Thu gọn