DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn chọn mua đèn phẫu thuật chất lượng

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 3 08/11/2022

Trên thị trường có nhiều loại đèn mổ khác nhau. Điều quan trọng là phải xem xét các tính năng nào là quan trọng nhất khi lựa chọn bất kỳ thiết bị y tế nào. Đèn phẫu thuật cực kỳ quan trọng vì chúng giúp bác sĩ phẫu thuật thất rõ các mô khi thực hiện phẫu thuật. 

Việc đầu tư vào đèn phẫu thuật chất lượng cao là điều cần thiết cho sự an toàn của bệnh nhân. Nếu bạn bạn tìm mua đèn phẫu thuật chất lượng thì bài viết “Hướng dẫn chọn mua đèn phẫu thuật chất lượng” này là dành cho bạn!

1. NÊN MUA ĐÈN PHẪU THUẬT LOẠI NÀO

Đèn phẫu thuật khi phân loại theo kết cấu thì có 3 loại gồm có: Đèn phẫu thuật treo trần, Đèn phẫu thuật treo tườngđèn phẫu thuật di động. Với mỗi loại khác nhau sẽ có những điểm nổi bật riêng, và cũng nhằm đáp ứng được sự đa dạng nhu cầu về đèn phẫu thuật ở thị trường Việt Nam.

  • Đèn mổ treo trần: Đây là đèn được sử dụng ở hầu hết các phòng mổ, đặc biệt là ở các phòng mổ lớn là bắt buộc phải có để cung cấp nguồn sáng cho mọi ca phẫu thuật từ tiểu phẫu cho đến đại phẫu. Đèn mổ treo trần cũng được thiết kế với nhiều loại khác nhau như loại 1 nhánh, 2 nhánh và 3 nhánh. Loại đèn này có kết cấu treo trần nên không gây ảnh hưởng đến các bác sĩ khi đang thực hiện phẫu thuật, bên cạnh đó nhờ kết cấu treo trần nên có thể tích hợp được nhiều nhánh và có thể tích hợp được màn hình và cần tăng áp. 

Đèn mổ treo trần

>> Xem thêm các dòng đèn mổ treo trần phổ biến nhất hiện nay tại: https://asenta.vn/collections/den-phau-thuat-treo-tran

  • Đèn mổ treo tường: Loại đèn này thích hợp cho các ca tiểu phẫu ở các bệnh viện, thẩm mỹ viện, spa, nha khoa. Kết cấu treo tường còn giúp tiết kiệm không gian phòng mổ, đặc biệt là đối với các phòng mổ có diện tích nhỏ thì đây là giải pháp tối ưu nhất. 

Đèn mổ treo tường

>> Xem thêm mẫu đèn mổ treo tường được nhiều thẩm mỹ viện, spa, nha khoa tin dùng tại: https://asenta.vn/collections/den-phau-thuat-treo-tuong

  • Đèn mổ di động: Thay vì chỉ cố định tại một vị trí thì dòng đèn mổ di động được sản xuất giúp người sử dụng có thể di chuyển một cách linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo được nguồn sáng phát ra đạt tiêu chuẩn ánh sáng phòng phẫu thuật. Loại đèn này cũng thường được rất nhiều bệnh viện, thẩm mỹ viện và spa lựa chọn để thực hiện các ca tiểu phẫu.

Đèn mổ di động

>> Xem thêm các mẫu đèn mổ di động được bán chạy nhất tại Asenta tại: https://asenta.vn/collections/den-phau-thuat-di-dong

Sau khi xem được các loại đèn trên thì bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng như là các ca tiểu phẫu mà có không gian nhỏ thì bạn có thể chọn lựa loại đèn phẫu thuật treo tường hay đèn phẫu thuật di động để thuận tiện cho việc di chuyển hơn. Đối với nhu cầu cần sử dụng nhiều và đặc biệt là cần một nguồn sáng cực tốt cho các ca đại phẫu thuật thì không thể nào bỏ qua loại đèn mổ treo trần 2 nhánh. 

2. NÊN MUA ĐÈN PHẪU THUẬT BÓNG LED HAY BÓNG HALOGEN

Đèn phẫu thuật được công nhận như ngày nay thì đã trải qua hơn 1 thế kỷ, lần đầu tiên đèn được phát hiện là vào năm 1897. Cùng với sự tồn tại lâu đời thì đèn mổ phẫu thuật cũng đã trải qua rất nhiều lần kiểm tra, đổi mới để có được những dòng đèn phẫu thuật tiên tiến và hiện đại như ngày nay. Bóng đèn phẫu thuật cũng có sự thay đổi rõ rệt, hai loại bóng mà mọi người dễ tìm thấy nhất hiện nay đó là bóng Halogen và bóng Led. 

Đều là dòng bóng đèn được phép sử dụng để chiếu sáng cho các ca phẫu thuật tuy nhiên chúng có sự khác nhau rõ rệt. Dưới đây sẽ là một bảng so sánh nhỏ để bạn có thể dễ dàng hình dung.

Loại đènHalogenLed
Cường độ chiếu sángCao nhất khoảng 90.000 luxCao nhất có thể lên đến 160.000 lux - 180.000 lux
Hắt bóng Vẫn còn tình trạng hắt bóngHầu như là không thấy tình trạng hắt bóng
Sinh nhiệtSinh nhiệt caoSinh nhiệt thấp (hầu như không cảm nhận được)
Tuổi thọ bóng1200 - 1500 giờ60.000 - 80.000 giờ
 

Đèn mổ bóng Led và bóng Halogen

Ngoài ra, các thông số như chỉ số hoàn màu, nhiệt độ màu của dòng đèn phẫu thuật bóng led cũng vượt trội hơn, kể cả khả năng tiêu thụ điện của bóng led cũng ít hơn 50% - 70% dòng đèn bóng Halogen. Chính vì vậy, các phòng phẫu thuật hiện đại các bác sĩ luôn ưu tiên lựa chọn các dòng đèn phẫu thuật bóng Led.

3. HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ĐÈN PHẪU THUẬT DỰA THEO THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phần ở trên bạn đã nắm được cách lựa chọn loại đèn phẫu thuật nào và lựa chọn loại bóng đèn phẫu thuật nào. Phần tiếp theo sẽ hướng dẫn các tiêu chí để chọn đèn phẫu thuật thông qua các thống số kỹ thuật của đèn nhé!

3.1 CƯỜNG ĐỘ CHIẾU SÁNG

Độ chiếu sáng đề cập đến công suất ánh sáng của đầu đèn phẫu thuật, được đo bằng lux. KHoảng cách tiêu chuẩn để đo lux trên đèn phẫu thuật là mét. Hầu hết các đèn phẫu thuật tạo ra ánh sáng cao nhất là 160.000 lux (ngày nay có những dòng đèn tạo ra cường độ chiếu sáng lên đến 180.000 lux), và cường độ thấp nhất thì không dưới 40.000 lux được coi là phù hợp để sử dụng trong phẫu thuật. 

3.2 NHIỆT ĐỘ MÀU

Nhiệt độ màu được đo bằng Kelvin và nó đề cập đến màu tổng thể do nguồn sáng tạo ra. Các màu ấm như đỏ và vàng ở nhiệt độ Kelvin thấp hơn, trong khi màu trắng và màu xanh lam cao hơn. 

Ánh sáng ban ngày được coi là khoảng 5.800 Kelvin. Khi bạn đang tìm kiếm đèn phẫu thuật chất lượng thì hãy đảm bảo rằng đèn có thể tạo nguồn sáng ở phạm vi 3.000 - 6.700 Kelvin là đạt tiêu chuẩn nhất.

3.3 CHỈ SỐ HOÀN MÀU (CRI)

CRI đo lường chất lượng ánh sáng được tạo ra, liên quan đến hình ảnh hoàn hảo. Ánh sáng ban ngày được coi là ánh sáng tối ưu để xem màu sắc tự nhiên của vật thể và có CRI 100. Hãy đảm bảo rằng đèn phẫu thuật bạn chọn có CRI từ 80 đến 100. 

3.4 TUỔI THỌ BÓNG

Đèn phẫu thuật được sản xuất ngày nay thường kéo dài từ 40.000 giờ đến 60.000 giờ (chỉ có những dòng đèn Led mới có tuổi thọ bóng cao như vậy). Với tuổi thọ như vậy nếu chiếu sáng liên tục trong 24 giờ thì có thể lên đến 4.5 năm đến gần 7 năm.


Trên đây là “Hướng dẫn chọn mua đèn phẫu thuật chất lượng”, ASENTA hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. 

ASENTA tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị phòng mổ có cả các loại đèn mổ treo trần, treo tường, di động bóng Led cao cấp xuất xứ từ Đức và Mỹ và được lắp ráp tại Trung Quốc với giá thành cạnh tranh. 

Để được tư vấn và nhận các chương trình ưu đãi hiện có hãy liên hệ ngay đến:

>> Mời bạn tham khảo qua các dòng đèn mổ phẫu thuật nhập khẩu tại ASENTA (Hãy nhấp vào mũi tên để xem thêm nhiều dòng sản phẩm hơn nhé!)
BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG QUAN TÂM:
Viết bình luận của bạn

Thu gọn