DANH MỤC SẢN PHẨM

TOP 4 Ý tưởng thiết kế thẩm mỹ viện cao cấp, xu hướng 2023

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 4 02/11/2022

Thiết kế thẩm mỹ viện là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công khi kinh doanh thẩm mỹ viện. Ngày nay có nhiều thẩm mỹ viện đã đầu tư khá nhiều để thiết kế một không gian lý tưởng giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến thẩm mỹ viện của họ. 

Tuy nhiên, thiết kế thẩm mỹ viện cần có những tiêu chí nhất định để có thể thu hút được khách hàng. Bài viết này ASENTA sẽ tiết lộ các tiêu chí cần biết khi thiết kế thẩm mỹ viện và top 4 ý tưởng thiết kế thẩm mỹ viện cao cấp.

1. KHI THIẾT KẾ THẨM MỸ VIỆN CẦN BIẾT NHỮNG TIÊU CHÍ SAU

1.1 TIÊU CHÍ VỀ MÀU SẮC VÀ KHÔNG GIAN

Màu sắc trong thiết kế thẩm mỹ viện cũng là một trong những yếu tố quyết định tạo nên sự sang trọng và giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu. ngày nay, các thẩm mỹ viện thường chọn tường màu trắng vì khả năng hiển thị ánh sáng tốt hơn, các đồ nội thất thì thường chọn những màu tươi sáng như: vàng đồng, xanh, màu gỗ… khi chúng kết hợp lại không chỉ mang đến sự sang trọng trong không gian thiết kế mà còn khiến cho khách hàng cảm thấy tự nhiên như đặt chân vào thiên nhiên. 

Về không gian thiết kế, thì thẩm mỹ viện nên có một không gian đủ rộng để có thể thiết kế xây dựng những phòng chức năng như: phòng chăm sóc da, phòng phẫu thuật, phòng tư vấn….

Tiêu chí về màu sắc trong không gian thẩm mỹ viện

>> Tham khảo thêm: Điều kiện để thành lập thẩm mỹ viện và kinh doanh thẩm mỹ viện hiệu quả 2023

1.2 TIÊU CHÍ VỀ BỐ CỤC PHÒNG CHĂM SÓC DA

Mỗi căn phòng ở thẩm mỹ viện sẽ có những chức năng riêng chính vì vậy việc thiết kế chúng đúng với concept là vô cùng quan trọng. Vì khi các căn phòng có cùng concept sẽ giúp khách hàng đến và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt hơn là những căn phòng có những concept khác nhau.

1.3 TIÊU CHÍ VỀ PHÒNG PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Phòng phẫu thuật thẩm mỹ là nơi phải tuân thủ theo quy định khắt khe nhất từ thiết kế đến các vật liệu sử dụng trong phòng phẫu thuật. Tuy nhiên cơ bản theo tiêu chuẩn phòng sạch:

  • Vật liệu không được phát sinh bụi, tích tụ bụi
  • Loại thải bụi nhanh chóng nếu có bụi
  • Sàn thường lát là sàn kháng khuẩn vinyl hoặc epoxy
  • Nội thất ưu tiên inox, kính, thép…
  • Vách có thể sử dụng kính, panel
  • Sử dụng sơn epoxy, không sơn thường
  • Các thiết bị phòng mổ phải đạt tiêu chuẩn như: bàn mổ, đèn mổ, máy hút dịch, máy monitor theo dõi bệnh nhân… (nếu là hàng nhập khẩu phải có CO, CQ, bảng phân loại thiết bị y tế…) 

1.4 TIÊU CHÍ VỀ MÙI HƯƠNG

Theo nghiên cứu thì hương thơm có tác động rất lớn đến tinh thần con người. Chính vì thế mùi hương là một trong những bí quyết giữ chân khách hàng ở các cơ sở làm đẹp như spa, thẩm mỹ viện. 

Nên dùng hoa khô để tạo mùi thơm cho thẩm mỹ viện, vì mùi hoa khô sẽ giúp khách hàng ở trạng thái thư thái nhất. Tùy thuộc vào từng hạng mục dịch vụ mà bạn có thể tham khảo các mùi hoa khô như: oải hương, hoa đồng, hoa cúc bất tử, hoa anh đào, hoa salem tím… Có thể cắm chúng vào lọ hoặc bát thủy tinh và đặt ở mà khách hàng có thể dễ dàng ngửi thấy nhất. 

Mùi hương có thể kết hợp từ tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu. Mùi thơm từ tinh dầu chiết xuất có khả năng động lại lâu, dễ đi vào tâm trí và cơ thể như: sả chanh, phong lữ, bạc hà, oải hương… 

Tiêu chí về mùi hương trong thẩm mỹ viện

2. TOP 4 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ THẨM MỸ VIỆN CAO CẤP, XU HƯỚNG 2023

2.1 THIẾT KẾ THẨM MỸ VIỆN MANG PHONG CÁCH THIÊN NHIÊN

Thiết kế không gian mang phong cách thiên nhiên, không gian xanh tạo ra một thẩm mỹ viện nhẹ nhàng, thư giãn, thanh tao. Khi trang trí thẩm mỹ viện phong cách thiên nhiên khách hàng đến có thể hòa quyện vào thiên nhiên, bỏ hết muộn phiền và giảm căng thẳng rất tốt. 

Thiết kế thẩm mỹ viện phong cách thiên nhiên

2.2 THIẾT KẾ THẨM MỸ VIỆN PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Phong cách thiết kế mẫu thẩm mỹ viện tối giản hiện nay đang rất được thịnh hành. Với những tone màu lạnh cùng với đồ nội thất có thiết kế đơn giản, tuy nhiên khi chúng kết hợp lại với nhau tạo nên vẻ đẹp sang trọng. Một thiết kế tối giản giúp khách hàng không bị rối rắm, có thể thoải mái thư giãn mà không bị xao nhãng đến những vật chất xung quanh.

Thiết kế thẩm mỹ viện phong cách tối giản

2.3 THIẾT KẾ THẨM MỸ VIỆN PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN

Phong cách tân cổ điển là một phong cách đặc biệt, nó là một biến thể của phong cách cổ điển. Phong cách này hướng đến sự đơn giản, thư thái và cân đối trong từng đường nét thiết kế, hoàn toàn trái ngược với phong cách hiện đại. Đây là phong cách được nhiều thẩm mỹ viện và cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi khi khách hàng đến vừa sử dụng dịch vụ vừa thư giãn trong một không gian sang trọng.

Thiết kế thẩm mỹ viện phong cách tân cổ điển

2.4 THIẾT KẾ THẨM MỸ VIỆN PHONG CÁCH HÀN QUỐC

Thiết kế mẫu thẩm mỹ viện phong cách Hàn Quốc đang là một trong những xu hướng thịnh hành tại Việt Nam. Phong cách Hàn Quốc được thiết kế mô phỏng theo kiểu nhà tắm công cộng, phòng xông hơi truyền thống của Hàn Quốc. Những vật liệu được sử dụng chủ yếu là: than, gỗ, đá muối, đá tự nhiên… 

Thiết kế thẩm mỹ viện phong cách Hàn Quốc


Trên đây là những tiêu chí khi thiết kế thẩm mỹ viện và top 4 ý tưởng thiết kế thẩm mỹ viện hiện đại, xu hướng 2023. ASENTA hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Tại ASENTA có tư vấn SETUP PHÒNG PHẪU THUẬT THẨM MỸ đạt chuẩn, để được tư vấn hãy liên hệ ngay đến:

Viết bình luận của bạn

Thu gọn