DANH MỤC SẢN PHẨM

Xóa Xăm Lông Mày Bằng Laser Bao Nhiêu Lần Thì Hết?

Thiết bị thẩm mỹ Asenta.vn
Th 4 14/12/2022

Xóa xăm lông mày bằng laser bao nhiêu lần thì hết là một trong những vấn đề được chủ spa phun xăm thẩm mỹ quan tâm khi đầu tư máy laser xóa xăm. Bởi vấn đề này liên quan đến hiệu quả của một liệu trình xóa xăm. Tuy nhiên, thực tế rất khó xác định số lần thực hiện của một liệu trình vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vậy xóa laser lông mày bao lâu thì bong? Hãy cùng Asenta tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỐ LẦN XÓA XĂM LÔNG MÀY

Khi tư vấn xóa xăm lông mày cho khách hàng, bạn cần phải dựa vào tình trạng lông mày, công nghệ laser đang sử dụng để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Một số yếu tố ảnh hưởng đến số lần xóa xăm lông mày gồm:

1.1. Công nghệ laser xóa xăm

Hiện tại, công nghệ laser xóa xăm được phân thành 2 loại:

  • Công nghệ laser Q-Switched: Là công nghệ laser được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ. Laser Q-Switched có thời gian phát xung ngắn, tính bằng một phần tỷ giây, tức nano giây. Khi tiếp xúc với mực xăm, tia laser sẽ làm nóng và phá vỡ mực xăm thành những mảnh vụn nhỏ hơn để cơ thể đào thải ra ngoài. 
  • Công nghệ laser PicoSecond: Là công nghệ laser tiên tiến, thông minh nhất hiện nay. Thời gian phát xung của laser PicoSecond siêu ngắn, tính bằng 1/1000 tỷ giây, tức pico giây. Khi tiếp xúc với mực xăm hoặc sắc tố da, laser PicoSecond sẽ tạo ra hiệu ứng sóng nén đã phá vỡ mực xăm. So với laser Q-Switched, công nghệ laser PicoSecond có khả năng phá vỡ mực xăm thành những phân tử nhỏ hơn, nhuyễn hơn. 

Thông qua nguyên lý hoạt động của 2 công nghệ laser, chúng ta có thể thấy được khả năng xóa xăm của công nghệ PicoSecond tốt hơn, tốc độ đào thải mực xăm của cơ thể nhanh hơn. 

Công nghệ laser ảnh hưởng đến số lần xóa xăm lông mày

Công nghệ laser ảnh hưởng đến số lần xóa xăm lông mày

1.2. Nguồn gốc và chất lượng mực xăm

Ngoài công nghệ laser, số lần xóa xăm còn phụ thuộc vào nguồn gốc và chất lượng mực xăm. Chẳng hạn, mực xăm hữu cơ có độ bám kém thì chỉ cần từ 2-3 lần xóa đã có thể xử lý triệt để mực xăm trên da. Ngược lại, đối với dòng mực vô cơ có độ bám cao thì cần nhiều lần xóa hơn.

1.3. Kỹ thuật của chuyên viên phun xăm

Có thể bạn chưa biết, kỹ thuật chiếm 70% sự thành công của một ca xóa xăm, còn công nghệ chỉ chiếm 30%. Như vậy, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của yếu tố kỹ thuật. Khi xóa xăm chân mày cho khách, bạn cần xác định được mức năng lượng phù hợp với tình trạng chân mày, khoảng cách phù hợp khi xóa xăm… 

Kỹ thuật ảnh hưởng không nhỏ đến số lần xóa xăm lông mày

Kỹ thuật ảnh hưởng không nhỏ đến số lần xóa xăm lông mày

1.4. Tình trạng mực xăm

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến số lần xóa xăm đó là tình trạng mực xăm. Chẳng hạn, mực xăm mới, mực xăm nằm sâu dưới da cần nhiều lần thực hiện hơn so với mực xăm cũ, mực xăm trên bề mặt da hoặc thêu chân mày cần nhiều lần thực hiện hơn so với phun xăm. 

2. XÓA XĂM LÔNG MÀY BẰNG LASER BAO NHIÊU LẦN THÌ HẾT?

Thông thường, những cặp chân mày cũ, đã phun từ 2-3 năm thì chỉ cần 2-3 lần xóa đã loại bỏ được khoảng 90% mực xăm. Tuy nhiên, đối với những cặp chân mày mới, sử dụng chất mực khó xóa thì cần đến 3-5 lần. Thậm chí nhiều trường hợp còn lâu hơn, chẳng hạn như thêu chân mày. 

Mỗi lần xóa sẽ cách nhau từ 2-4 tuần. Như vậy, phải mất từ 1,5-3 tháng cho một liệu trình xóa xăm chân mày.

Xóa xăm lông mày bằng laser bao nhiêu lần thì hết?

Xóa xăm lông mày bằng laser bao nhiêu lần thì hết?

3. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XÓA XĂM CHÂN MÀY CHO KHÁCH

Sau nhiều lần chuyển giao công nghệ cho khách, Asenta đã rút ra một số câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

3.1. Sau bao lâu có thể xóa xăm chân mày lần tiếp theo?

Thông thường, khoảng cách giữa mỗi lần xóa xăm từ 2-4 tuần. Khoảng cách này phụ thuộc vào 2 yếu tố:

  • Cơ địa của khách hàng: Đối với khách hàng trẻ tuổi, khả năng phục hồi tốt, bạn có thể hẹn khách 2-3 tuần quay lại để thực hiện xóa xăm lần tiếp theo. Đối với khách trung niên, khả năng phục hồi kém, bạn nên hẹn khách 3-4 tuần.
  • Mức độ tổn thương của lần bắn trước đó: Nếu lần bắn trước đó tổn thương nhiều, cần thời gian để da phục hồi thì bạn nên hẹn khách 3-4 tuần sau quay lại để thực hiện lần xóa tiếp theo. Nếu lần bắn trước đó không có tổn thương hoặc tổn thương ít thì chỉ cần 2-3 tuần. 

3.2. Sau bao lâu thì có thể phun xăm, tạo dáng lông mày mới?

Thời gian phun xăm lông mày mới cách lần xóa xăm cuối cùng khoảng 3 tuần. Đây là khoảng thời gian “đẹp” nhất để cơ thể tiến hành đào thải mực xăm cũ ra ngoài. 

Trong thời gian này, nếu khách hàng muốn xăm mới thì bạn tuyệt đối không được thực hiện cho khách. Vì khi lớp mực cũ chưa được loại bỏ hết đã phun chồng mực mới sẽ dẫn đến tình trạng chân mày không đều màu, loang lổ. Thay vào đó, bạn có thể hướng dẫn khách hàng vẽ chân mày. 

Sau lần xóa xăm lông mày cuối cùng khoảng 3 tuần thì có thể phun xăm mới

Sau lần xóa xăm lông mày cuối cùng khoảng 3 tuần thì có thể phun xăm mới

3.3. Các triệu chứng thường gặp khi xóa xăm lông mày bằng laser

Thông thường, sau khi xóa xăm lông mày, khách hàng của bạn sẽ gặp phải triệu chứng da ửng đỏ, sưng tấy, rát nhẹ ở vùng điều trị. Tuy nhiên, đây chỉ là những triệu chứng tạm thời, sẽ hết đi sau một thời gian, da sẽ trở lại bình thường sau khoảng 2 tuần. 

3.4. Tại sau chân mày chuyển sang màu nâu sau khi xóa xăm bằng laser?

Hiện tượng này thường xảy ra đối với mực xăm vô cơ. Vì trong mực xăm vô cơ có chứa kim loại sắt. Dưới tác động của tia laser, sắt bị oxy hóa và chuyển sang màu nâu. Hiện tượng này hết sức bình thường, bạn đừng quá lo lắng. Nó chỉ xuất hiện ở lần xóa thứ nhất hoặc lần xóa thứ hai và sẽ bị loại bỏ triệt để ở những lần tiếp theo. 

Hy vọng thông qua bài viết, Asenta đã giúp bạn trả lời được câu hỏi xóa xăm lông mày bằng laser bao nhiêu lần thì hết. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc về máy laser xóa xăm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Asenta để được hỗ trợ tư vấn kịp thời, chính xác nhất. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết nội dung trong bài viết! 

Thông tin liên hệ:

Viết bình luận của bạn

Thu gọn